Tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật là gì? Tại sao ghế chống gù là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình có con nhỏ hiện nay? Đặc biệt là đối với gia đình có sự quan tâm đến sức khỏe, sự phát triển của con trẻ.

Hiện nay, ghế chống gù được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Nhiều hãng ghế chống gù ra đời với những mẫu mã, thiết kế đa dạng. Nhưng nhìn chung phải theo một tiêu chuẩn nhất định để đạt được hiệu quả chống gù tối đa. Vậy hãy cùng tham khảo về tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật để có những hiểu biết đúng đắn về sản phẩm này nhé.

[caption id="attachment_672" align="aligncenter" width="800"]tieu chuan ghe nhat ban Tiêu chuẩn ghế Nhật[/caption]

Vì sao cần phải dùng ghế chống gù ?

Bệnh gù lưng thì ta thường được nghe rất phổ biến, đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ. Do nhiều yếu tố tác động nên khiến cho trẻ em dễ mắc phải bệnh này và trẻ em Việt Nam cũng không ngoại lệ. Vậy những tác hại mà bệnh gù lưng sẽ mang đến cho trẻ là gì?

Tác hại của bệnh gù lưng

Đối với bệnh gù lưng, tuy rằng không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 

Gù lưng là do sự phát triển và biến dạng một cách bất ổn ở xương sống của người. Với trẻ em thì các đốt sống lưng còn trong giai đoạn đang phát triển. Nên sẽ rất dễ mắc phải bệnh gù lưng và khó chữa trị sau này, hoặc sẽ rất tốn kém .

Bệnh gù lưng thực tế ảnh hưởng đến quá trình mà trẻ sinh hoạt, đến vóc dáng. Khiến trẻ gặp nhiều khó khăn, thường xuyên nhức mỏi, dáng đi xiêu vẹo. Ngoài ra còn là một vấn đề gây ra sự tự ti, mặc cảm về ngoại hình của mình.

[caption id="attachment_483" align="aligncenter" width="800"]Tác hại của gù lưng ở trẻ em Tác hại của gù lưng ở trẻ em[/caption]

Ghế chống gù có thật sự hiệu quả?

Nhiều người khi nghe đến ghế chống gù sẽ cảm thấy không tin tưởng. Họ cho rằng bệnh gù lưng là do tổn thương bên trong những đốt sống xương. Thì chỉ có thể chữa khỏi khi làm phẫu thuật chỉnh hình. Thế nhưng, bạn cần hiểu rõ là cấu trúc xương của trẻ nhỏ rất yếu và có xu hướng phát triển mỗi ngày. Việc sử dụng ghế chống gù từ sớm sẽ giúp trẻ có thể tự ngồi đúng tư thế. Đưa các đốt sống phát triển bình thường theo một đường thẳng.

Ngay từ khi trẻ con nhỏ, thì việc sử dụng ghế chống gù là rất cần thiết. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng 80% trẻ em bị gù lưng là do ngồi sai tư thế. Thường ngày, các em sẽ ngồi học, ngồi ăn, khi sử dụng ghế không phù hợp dần dần sẽ dẫn đến gù lưng. Vì thế mà các bậc phụ huynh hiện nay đều có xu hướng cho trẻ sử dụng ghế chống gù. Không chỉ giúp hạn chế, ngăn chặn, khắc phục tình trạng gù lưng. Mà còn giúp trẻ hạn chế được cận thị do ngồi học sai tư thế gây ra.

[caption id="attachment_481" align="aligncenter" width="800"]Tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật Hậu quả không ngờ của gù lưng trẻ em[/caption]

Tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật

Ghế chống gù là một sản phẩm tiện ích và có nguồn gốc từ Nhật Bản. Họ đã phát hiện ra sớm những nguyên nhân, nguy cơ tiềm tàng của chứng bệnh gù lưng. Và hiểu được rằng để ngăn chặn tình hình này thì tốt nhất là thay đổi từ cách ngồi. Để ngồi đúng thì phải giữ thói quen sao cho lưng thẳng, cổ thẳng,... 

Nhưng với trẻ em thì việc giữ tư thế như vậy sẽ rất khó. Và đôi khi do chính những chiếc ghế, bàn không phù hợp gây ra tình trạng đó. Thế nên, họ đã có những tiêu chuẩn riêng dành cho ghế chống gù, khác với những loại ghế thông thường.

Tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Ghế bắt buộc phải có lưng tựa và đỡ được phần mông. Lưng tựa phải được thiết kế thích hợp với chiều dài lưng của người ngồi.
  • Mặt ghế không được quá lớn, không quá nhỏ, đủ để đỡ được mông và giữ chặt mông sát với lưng ghế.
  • Chiều cao của mặt ghế cách khoảng tiếp đất phải phù hợp với chiều cao người ngồi.
  • Có gác chân và phải bảo đảm bàn chân được đặt trên mặt ngang cố định sao cho khuỷu chân phải vuông góc với đùi.

Ngoài ra, việc sử dụng ghế chống gù phải được thay đổi thường xuyên theo sự phát triển của trẻ. Với mỗi giai đoạn phát triển, chiều cao của trẻ. Sẽ có những tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật riêng cho ghế tương ứng. Vì thế mà hầu như các loại ghế chống gù của Nhật đều có thể lắp ráp dễ dàng. Có thể tự thay đổi chiều cao, kích thước của ghế sao cho phù hợp nhất với trẻ.

Ghế chống gù Nissin - Tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, ghế chống gù Nissin đang là dòng sản phẩm chống gù lưng cho trẻ được nhiều người yêu thích và quan tâm hàng đầu. Ghế Nissin đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ghế chống gù của Nhật. Bên cạnh đó, ghế Nissin được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam để phù hợp hơn với trẻ em Việt Nam.

Là mặt hàng nội địa “Việt” mang chất lượng đẳng cấp quốc tế tốt nhất hiện nay. Ghế chống gù Nissin đáp ứng mọi yêu cầu để trở thành sản phẩm hoàn hảo cho mọi nhà. Lựa chọn ghế chống gù Nissin chính là giúp cho con bạn có một tương lai rạng rỡ hơn. Bảo vệ cho sự phát triển toàn diện của trẻ cũng chính là mục tiêu mà ghế Nissin hướng đến.